ਅੱਜਕੱਲ੍ਹ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਵਟ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਦੱਸੇ ਗਏ ਸਧਾਰਨ ਟੈਸਟ ਰਾਹੀਂ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ਬੈਠੇ ਹੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਪਛਾਣ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਪਾਣੀ ਤੋਂ ਅਸਲੀ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਪਛਾਣ
ਪਾਣੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਨਾਲ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਇਕ ਚਮਚ 'ਚ ਸ਼ਹਿਦ ਲੈ ਕੇ ਇਕ ਗਲਾਸ ਪਾਣੀ 'ਚ ਪਾਓ। ਜੇਕਰ ਸ਼ਹਿਦ ਨਕਲੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਘੁਲ ਜਾਵੇਗਾ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਪਾਣੀ ਦੇ ਤਲ 'ਤੇ ਇਕ ਗੰਢ ਵਾਂਗ ਵਸ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਭੰਗ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬਲੌਟਿੰਗ ਪੇਪਰ ਜਾਂ ਚਿੱਟੇ ਕੱਪੜੇ 'ਤੇ ਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਪਾਓ, ਤਾਂ ਇਹ ਜਜ਼ਬ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ ਪਰ ਦਾਗ ਛੱਡ ਜਾਵੇਗਾ। ਅਸਲੀ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਟੈਸਟ ਨੂੰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 5 ਮਿੰਟ ਲੱਗਣਗੇ।
ਫਲੇਮ ਟੈਸਟ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰੋ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਤਾ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ, ਪਰ ਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਜਲਣਸ਼ੀਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਟੈਸਟ ਨੂੰ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਬਹੁਤ ਸਾਵਧਾਨੀ ਵਰਤਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਅਸਲੀ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਲਈ, ਇੱਕ ਸੁੱਕਾ ਮਾਚਸ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸ਼ਹਿਦ ਵਿੱਚ ਡੁਬੋ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਮਾਚਿਸ ਦੀਆਂ ਸਟਿਕਸ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਕਰੋ। ਜੇ ਤਿਲ ਸੜਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਸ਼ਹਿਦ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ. ਜੇਕਰ ਤਿਲ ਨਹੀਂ ਸੜਦਾ ਤਾਂ ਸ਼ਹਿਦ 100% ਮਿਲਾਵਟੀ ਹੈ।
ਸਿਰਕੇ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੋ
ਤੁਸੀਂ ਸਿਰਕੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਵੀ ਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਪਾਣੀ 'ਚ ਸ਼ਹਿਦ ਅਤੇ ਸਿਰਕੇ ਦੀਆਂ ਦੋ ਤੋਂ ਤਿੰਨ ਬੂੰਦਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਜੇਕਰ ਮਿਸ਼ਰਣ ਜੰਮ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਸ਼ਹਿਦ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਵਟ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਸ਼ੁੱਧ ਅਤੇ ਅਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਵਿੱਚ ਕਈ ਅਜਿਹੇ ਅੰਤਰ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭੌਤਿਕ ਗੁਣਾਂ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਨੰਗੀ ਅੱਖ ਨਾਲ ਪਰਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਬਣਤਰ ਨਰਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸੁਆਦ ਵਿਚ ਸੁਗੰਧਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਅਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਗਲੇ ਵਿੱਚ ਹਲਕੀ ਝਰਨਾਹਟ ਜਾਂ ਜਲਨ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਗਾਂ ਦੇ ਘਿਓ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਟੈਸਟ ਕਰੋ
ਇਹ ਟੈਸਟ ਘਿਓ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਭਾਂਡੇ 'ਚ ਇਕ ਚੱਮਚ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਜੇਕਰ ਘਿਓ ਤੁਰੰਤ ਪਿਘਲ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਗੂੜ੍ਹੇ ਭੂਰੇ ਰੰਗ ਦਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਹ ਸ਼ੁੱਧ ਘਿਓ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਘਿਓ ਦੇ ਪਿਘਲਣ ਵਿਚ ਸਮਾਂ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਪੀਲੇ ਰੰਗ ਦਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਮਿਲਾਵਟੀ ਹੈ।
ਹਥੇਲੀ ਤੋਂ ਗਾਂ ਦਾ ਘਿਓ ਪਛਾਣੋ
ਇਹ ਹੈ ਗਾਂ ਦੇ ਘਿਓ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਆਸਾਨ ਅਤੇ ਸਰਲ ਤਰੀਕਾ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਲਈ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਬਸ ਆਪਣੀ ਹਥੇਲੀ 'ਤੇ ਘਿਓ ਰੱਖੋ। ਜੇਕਰ ਘਿਓ ਆਪਣੇ ਆਪ ਪਿਘਲਣ ਲੱਗ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਹ ਸ਼ੁੱਧ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਹੈ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਘਿਓ ਨੂੰ ਪਿਘਲਾਉਣ ਲਈ ਲਾਟ ਦੀ ਲੋੜ ਪਵੇ ਤਾਂ ਇਹ 100% ਅਸ਼ੁੱਧ ਹੈ।
ਸ਼ੁੱਧ ਹਲਦੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਤਰੀਕਾ
ਹਲਦੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਵਟ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਦਾ ਇਹ ਵੀ ਇੱਕ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਗਲਾਸ ਕੋਸੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਨਾ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੀ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਲਗਭਗ 20 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਜਾਂਚ ਕਰੋ। ਜੇਕਰ ਪਾਊਡਰ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਟਿਕ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਹਲਦੀ ਸ਼ੁੱਧ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਜੇਕਰ ਪਾਣੀ ਥੋੜ੍ਹਾ ਗੰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਇਹ ਹਲਦੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਵਟ ਦਾ ਸੰਕੇਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।