ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਚੰਗੇ ਸੂਰਜ ਡੁੱਬਣ ਵਾਲੇ ਦੀ ਕੌਣ ਕਦਰ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ? ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਕੱਚੇ ਪਲੱਮ ਤੋਂ ਬਣਿਆ ਇੱਕ ਮਿੱਠਾ-ਖੱਟਾ ਸੁਆਦ ਵਾਲਾ ਐਪੀਰਿਟਿਫ, ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੁਆਦਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹੈ: ਪਾਰਟੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਨਕਾਨੋ ਉਮੇਸ਼ੂ, ਕਿਸ਼ੂ ਦੀ ਯੂਜ਼ੂ ਪਲਮ ਵਾਈਨ, ਅਤੇ ਕਿਸ਼ੂ ਉਮੇਸ਼ੂ ਬੇਨਿਨੈਂਕੋ।
ਉਮੇਸ਼ੂ, 35 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਚਿੱਟੀ ਸ਼ਰਾਬ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਲਕੋਹਲ ਨਾਲ ਬਣੀ ਫਲਾਂ ਦੀ ਸ਼ਰਾਬ, ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਸ਼ਹੂਰ ਅਤੇ ਪਸੰਦੀਦਾ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਤੁਹਾਡੇ ਸ਼ਾਮ ਦੇ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਆਰਾਮ ਨਾਲ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਆਦਰਸ਼ ਹੈ, ਪਰ ਇਸਦੇ ਉੱਚ ਸਿਟਰਿਕ ਐਸਿਡ ਅਤੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਵੀ ਹਨ।
ਆਯਾਤਕ ਸੋਨਾਰੀਸ ਬ੍ਰਾਂਡਸ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, EIJ ਕੰਸਲਟਿੰਗ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿ. ਲਿਮਿਟੇਡ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਂਡ ਦੀ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕਰੇਗੀ, ਆਪਣੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਫੈਲਾਏਗੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪਲਮ ਵਾਈਨ ਦੇ ਤਾਜ਼ਗੀ ਭਰਪੂਰ ਅਤੇ ਫਲਦਾਰ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਕਈ ਸਿਹਤ ਲਾਭਾਂ ਨਾਲ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਏਗੀ। ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 2000 ਬੋਤਲਾਂ ਦਾ ਆਯਾਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਅਲਕੋਹਲ ਵਾਲੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲ। ਇਹ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਚੋਣਵੇਂ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
"ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਖਪਤਕਾਰ ਕੁਦਰਤੀ, ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਬਣਾਏ ਗਏ, ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵੱਲ ਖਿੱਚੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਇਸੇ ਕਰਕੇ ਉਮੇਸ਼ੂ, ਜਾਪਾਨੀ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਇੱਕ ਸਧਾਰਨ ਰਵਾਇਤੀ ਪਲਮ ਡਰਿੰਕ, ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਬਹੁਤ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।" ਅਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਆਪਣੇ ਭਾਰਤੀ ਵਾਈਨ ਦੇ ਮਾਹਰਾਂ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਬਹੁਤ ਉਤਸੁਕ ਹਾਂ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸਦਾ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਵੱਖਰਾ ਹਲਕਾ ਅਤੇ ਫਲਦਾਰ ਸੁਆਦ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਉਮੇਸ਼ੂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਅਣਜਾਣ ਹੈ, ਅਸੀਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਇਸਦੇ ਸੁਆਦ ਨਾਲ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾ ਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਾਂਗੇ। ਇਹ ਦੋ ਅਦਭੁਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਵੀ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ। EIJ ਕੰਸਲਟਿੰਗ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਸੀਈਓ ਯੋਸੁਕੇ ਸ਼ਿਬਾਤਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਅਸੀਂ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਲਾਂਚ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਾਈਨ-ਡਾਈਨਿੰਗ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟਾਂ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਅਗਸਤ 2022 ਤੱਕ ਪੁਣੇ ਅਤੇ ਗੁੜਗਾਓਂ ਤੱਕ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਨਾਲ।"
ਇਹ ਪਹਿਲਕਦਮੀ 'ਉਮੇਸ਼ੂ ਪ੍ਰੇਮੀ' ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਵੀ ਬਣਾਏਗੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਿਤ ਕਰੇਗੀ, ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਜੋ ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਸ਼ਹੂਰ ਅਲਕੋਹਲ ਵਾਲੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈਣ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸਿਖਾਏਗਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ, ਪੀਣਾ ਹੈ, ਆਨੰਦ ਲੈਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਤਮਾ ਬਾਰੇ ਸਿੱਖਣਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਤਿੰਨ ਸੁਆਦ ਹਨ:
ਨਕਾਨੋ ਉਮੇਸ਼ੂ: ਇਹ ਵਾਈਨ ਵਾਕਾਯਾਮਾ ਵਿੱਚ ਉਗਾਏ ਗਏ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸਥਾਨਕ ਨਨਕੋ-ਊਮੇ ਫਲਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਇੱਕ ਖੇਤਰ ਜੋ ਇਸਦੀ ਉੱਚ-ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੀ ਉਮੇ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਮੀਰ, ਫਲਦਾਰ ਅਤੇ ਸੁਗੰਧਿਤ ਪਲਮ ਵਾਈਨ ਨੂੰ ਇਸਦੇ ਮਿੱਠੇ-ਖੱਟੇ ਸੁਆਦ ਲਈ ਜਾਪਾਨ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਪਸੰਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਕਿਸ਼ੂ ਦੀ ਯੂਜ਼ੂ ਪਲਮ ਵਾਈਨ: ਇਹ ਯੂਜ਼ੂ ਜੂਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਇੱਕ ਨਿੰਬੂ ਫਲ ਜੋ ਕਿ ਮੈਂਡਰਿਨ ਅਤੇ ਚੂਨੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਕਰਾਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਵੱਖਰੇ ਜਾਪਾਨੀ ਫਲਾਂ ਦੇ ਸੁਆਦ ਲਈ ਵਾਈਨ ਦੇ ਮਾਹਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੈ।
ਕਿਸ਼ੂ ਉਮੇਸ਼ੂ ਬੇਨਿਨੰਕੋ: ਇਹ ਸੁਆਦੀ ਪਲਮ ਵਾਈਨ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆੜੂ ਵਰਗੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਬਹੁਤ ਹੀ ਦੁਰਲੱਭ ਅਤੇ ਕੀਮਤੀ 'ਬੇਨੀ ਨਨਕੋ' ਪਲਮ ਤੋਂ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਸਿਰਫ ਸੂਰਜ ਵਿੱਚ ਉੱਗਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਖਾਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਹੋਰ ਰੈਗੂਲਰ ਪਲਮ ਵਾਈਨ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਾਲ ਨੈਨਕੋ ਪਲੱਮ ਦੀ 1.5 ਗੁਣਾ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਬੇਨਿਨੈਂਕੋ ਨੇ ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਉਮੇਸ਼ੂ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਗ੍ਰਾਂ ਪ੍ਰੀ ਵੀ ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ।